Cháy Motor cửa cuốn- nguyên nhân do đâu | VẬT LIỆU NỘI THẤT XANH CHO TƯƠNG LAI

CỬA NHÔM VIỆT PHÁP, XINGFA
CỬA NHỰA LÕI THÉP
CỬA XẾP ĐÀI LOAN
Hỗ trợ tư vấn

 

Hotline:

0987 344 888

(04)66.525.999 

Showroom:

Cụm công nghiệp Chàng Sơn

Thạch Thất - Hà Nội

Thông tin

Thống kê truy cập

Cháy Motor cửa cuốn- nguyên nhân do đâu

Cháy motor cửa cuốn – nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng motor cửa cuốn bị cháy hay hỏng hóc hoặc đứt xích có nhiều nguyên nhân khác nhau, đa số là do chủ quan người sử dụng còn một phần do khách quan chất lượng motor.

Cháy motor cửa cuốn – nguyên nhân do đâu?

Do chất lượng motor cửa cuốn và lắp đặt

Motor là bộ phận không thể thiếu cấu thành cua cuon tự động, trước đây những cửa cuốn không sử dụng motor mà chỉ kéo bằng tay thì không xảy ra nhiều vấn đề phức tạp như vậy.

Khi sử dụng cửa cuốn điều khiển một cách liên tục nếu mô tơ lắp đặt không chuẩn, tức không phù hợp với trọng lượng cửa cuốn nó sẽ quá tải chạy ỳ, nếu đóng mở liên tục sẽ nóng dễ giảm tuổi thọ hay cháy hỏng. Chất lượng mô tơ của cuốn kém xuống cấp nhanh, thường khi lắp mô tơ sẽ chọn loại tải trọng lớn hơn so với trọng lượng cửa cuốn không nên chọn loại vừa đủ.

Bị chuột chui vào cắn phá dẫn đến chập điện cháy mô tơ, hay mô tơ cửa cuốn khô dầu ít được bảo quản chạy ì dẫn đến nóng rồi hỏng.

Do thói quen sử dụng cửa cuốn không tốt

– Đối với cửa không có hệ thống chống xô hay thanh đảo chiều khi gặp vật cản motor  vẫn tiếp tục chạy max tải dẫn đến nóng motor và cháy. Nên người sử dụng phải nắm được và nhắc nhở nếu cửa cuốn không có chống xô hay đảo chiều, khi gặp vật cản hay bị kẹt phải ấn dừng cửa cuốn ngay.

– Nên sửa cửa cuốn định kỳ đừng để đến khi cửa cuốn chậm ì hay  kêu bắt đầu mới bảo hành sua cua cuon, một số chi tiết quan trọng như xích truyên động, bánh răng

– Không nên để trẻ nhỏ đóng mở hay nghịch điều khiển cửa cuốn, nhanh hết pin hỏng điều khiển, ấn lên ấn xuống nhiều nóng mô tơ giảm tuổi thọ

– Cửa cuốn Austdoor có chống xô hay đảo chiều hay không thì khi bạn đóng hết cửa nên tạo thói quen ấn nút khóa sẽ giảm trường hợp đảo chiều linh tinh tạo thói quen an toàn sử dụng.

 

No comments yet.

Gửi phản hồi